Hướng dẫn đi từ Singapore qua Malaysia bằng xe bus

Bạn có thể dễ dàng di chuyển từ Singapore đến Malaysia chỉ bằng những phương tiện giao thông đơn giản và phổ biến. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đi từ Singapore qua Maylaysia bằng xe bus cực dễ dàng.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc từ A-Z

Hướng dẫn đi từ Singapore qua Maylaysia bằng xe bus

Các hãng xe bus đi từ Singapore tới thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) đa phần đều có giá là 25 SGD, bên cạnh đó du khách cũng có thể trọn những hãng xịn hơn lên tới 40 hoặc 50 SGD/chiều. Thời gian đi xe bus khoảng 5 giờ đồng hồ, thời gian làm thủ tục hải quan mất tầm 30p, vậy du khách sẽ mất khoảng 5,5 giờ đi.

Hướng dẫn đi từ Singapore qua Maylaysia bằng xe bus cực dễ
Hướng dẫn đi từ Singapore qua Maylaysia bằng xe bus cực dễ

Du khách có thể chọn đặt vé trên các website hay ra tận bến để  tìm hiểu và lựa chọn được hãng xe cho mình. Lưu ý các bạn nếu đặt vé qua website này sẽ bị tính phí khoảng 3 SGD và chiều đi Malaysia – Sing giá rẻ hơn nhiều so với chiều ngược lại.

Đây là một số ví dụ về cách di chuyển từ Singapore tới Kuala Lumpur:

Cách 1 đi từ Singapore qua Malaysia

Đây là cách di chuyển từ Singapore tới Kuala Lumpur thuận tiện nhất cho du khách lựa chọn. Du khách di chuyển từ sân bay tới Johor Bahru các bạn đón Coach. Nhưng ở đây có một bất tiện là du khách phải di chuyển tới trạm xe Kotaraya II Terminal. Di chuyển tiếp theo du khách có thể lựa chọn đi taxi hoặc xe bus với giá 1.5 RM cho quãng đường 7 km. Từ Larkin Terminal đón các chuyến xe đi Malacca và Kuala Lumpur có rất nhiều và thời gian rất phù hợp như: Maju Ekspres (10.00am 12.30pm 2.00pm 3.00pm 6.30pm);  Delima Express (7.00am 10.00am 12.00pm 2.00pm 5.00pm 7.00pm); …  Giá vé tầm 20 RM đến Malacca và 34 RM đến Kuala Lumpur.

Cách 2 đi từ Singapore qua Malaysia

Có 3 phương tiện di chuyển tới các trạm xe bus tại Singapore như Kovan Hub, City Plaza, Keypoint… là xe Bus, taxi và MRT. Tiếp theo từ bến xe bus du khách bắt tiếp các chuyến xe đi Malacca, KualaLumpur. Nhưng tại đây có một số hạn chế du khách cần lưu ý để không lỡ những chuyến vui chơi của mình là các chuyến xe thường bắt đầu từ sớm tới 9h sáng hoặc sau 7 giờ tối.

Hướng dẫn đi từ Singapore qua Maylaysia bằng xe bus cực dễ
Hướng dẫn đi từ Singapore qua Maylaysia bằng xe bus cực dễ

Nhưng cũng có những hãng xe có những chuyến đi vào giờ trưa tại các bến là:  bến Key point (Beach road): 1.30pm, của hãng xe 707 Express, 99 Coachland Express và S&S International Express. Và tại City Plaza (Geylang road): 2.30pm của hãng Delima Express giá vé từ 21 SGD.

Cách 3 đi từ Singapore qua Malaysia

Đây là cách dễ dàng, thuận tiện và rẻ nhất cho du khách lựa chọn để di chuyển. Đầu tiên đi bằng MRT di chuyển tới trạm Woodland mất khoảng 2 SGD hoặc du khách chọn xe bus 160 và 170 tới trạm Larkin Terminal Johor Bahru, mất 1.5 SGD. Tiếp theo du khách chọn di chuyển tiếp như ở cách 1.

Hướng dẫn đi từ Singapore qua Maylaysia bằng xe bus cực dễ
Hướng dẫn đi từ Singapore qua Maylaysia bằng xe bus cực dễ

Một số lưu ý cho du khách cần chú ý:

  • Đến Malacca: di chuyển hết khoảng 3,5 giờ; chuyến đầu tiên vào lúc 10h, chuyến cuối cùng kết thúc lúc 20h30. Giá vé: 18RM đến 21RM tùy hãng.
  • Đến Penang: di chuyển hết khoảng 10 giờ; chuyến đầu tiên vào lúc 6h30, chuyến cuối cùng kết thúc lúc 23h. Giá vé: 70RM đến 95RM tùy hãng.
  • Đến Kuala Lampur: di chuyển hết khoảng 5 giờ, có các chuyến xe chạy xuyên suốt từ 0h sáng tới 12 giờ đêm, giờ nào cũng có. Giá vé: 35RM đến 90RM tùy hãng và tùy trạm dừng cuối mà du khách lựa chọn.
  • Xe bus ở Malaisia chạy cũng kiểu “quá nhanh, quá nguy hiểm” và thỉnh thoảng cũng bị giờ “cao su” do tắc đường.
  • An ninh ở 2 đất nước khác nhau nên du khách cần lưu ý về đi lại nhưng đây cũng là điểm đặc biệt cho du khách khám phá.
4.3/5 - (6 bình chọn)