Ít nhất một hoặc hai lần một năm, hãy cho phép bản thân xả hơi bằng cách nghỉ ngơi và thư giãn với một số mẹo du lịch bụi cho người mới bắt đầu.

Ở trong cùng một không gian chật chội, đi làm văn phòng tám giờ một ngày, có những ngày vẫn làm việc vào cuối tuần chắc chắn có thể gây ra tình trạng kiệt sức cho bạn và đồng nghiệp.

Đối với một người làm việc bận rộn và không có nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời trong hơn một giờ, sẽ có khả năng mắc các nguy cơ sức khỏe khác nhau cả về thể chất và tinh thần. Du lịch bụi đến một vùng đất mới đôi khi giúp cho cuộc sống chúng ta trở nên mới mẻ hơn, khám phá những điều chưa từng trải qua và thoát khỏi không gian gò bó của công việc.

Để xác định loại tàu phù hợp với nhu cầu cần thiết của chuyến đi, bạn phải xem xét những ngày lưu trú và thực hiện một số nghiên cứu toàn diện về thời tiết, khí hậu và môi trường vật lý của nơi bạn đến. Thời gian của chuyến đi và thông tin chi tiết về điểm đến sẽ giúp bạn thu hẹp quần áo và các nguồn lực cần chuẩn bị.

 

Đừng mang theo cả ngôi nhà của bạn. Bạn chỉ cần mang những hành trang cần thiết nhất cho chuyến đi của mình. Một ba lô nhẹ hơn giúp bạn di chuyển nhanh hơn và thoải mái từ điểm A đến điểm B. Ba lô của bạn sẽ không làm bạn chậm lại.

Những thứ cần thiết chính cần mang theo bao gồm khăn sợi nhỏ, áo sơ mi tổng hợp, đèn pha sạc pin tốt, túi đựng rác, thuốc men và một số (Bữa ăn, Đồ ăn sẵn). Có nhiều cách để giảm trọng lượng ba lô của bạn có sẵn trực tuyến để giúp bạn thêm về điều này.

Càng nhiều càng tốt, chỉ cần mang theo một chiếc quần dài. Và lý tưởng nhất, đó là cặp chính xác mà bạn sẽ đeo cho toàn bộ mẹo đóng gói của du khách ba lô. Nhưng tất nhiên, nó có thể thay đổi tùy thuộc vào điểm đến. Quần đùi chở hàng đôi khi phù hợp nhất với các khu vực nhiệt đới, và một số có thể cần thêm một chiếc quần dài cho các vùng khí hậu ẩm ướt và lạnh hơn. Mục tiêu chính về cơ bản là tiết kiệm thêm dung lượng cho balo.

 

Tốt nhất nên sử dụng ba lô cho người mới bắt đầu để đôi chân của bạn không bị thương, được bảo vệ tốt và thoải mái trong suốt nhiều giờ đi bộ đường dài. Đôi giày phù hợp với loại địa hình là điều quan trọng nhất cần xem xét khi chuẩn bị cho một chuyến đi bộ vui vẻ ngoài đó. Tìm đúng giày đi bộ đường dài hoặc giày phù hợp nhất với loại chân của bạn và với điểm đến, và bạn đã sẵn sàng để đi.

 

Một trong những lý do để yêu thích những chuyến du lịch ba lô là khả năng ngủ dưới những vì sao với chiếc lều. Với đống lửa trại và vài viên kẹo dẻo nướng, tốt nhất là bạn nên cắm trại cùng nhóm của mình hơn là thuê nhà trọ qua đêm. Đảm bảo nghiên cứu kích thước và chất liệu của lều để nó có thể chịu được tính chất của nơi bạn đến.

Sau nhiều giờ đi bộ đường dài, chắc chắn bạn sẽ cần một chiếc túi ngủ êm ái và đệm ngủ tốt để giúp toàn bộ cơ thể được nghỉ ngơi thoải mái. Điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa bất kỳ cơn đau lưng đột ngột hoặc chuột rút chân do bất kỳ bề mặt ngủ không thoải mái nào gây ra. Hãy nhớ rằng giờ đi ngủ của bạn rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn tập trung sức lực cho buổi sáng hôm sau. Điều này sẽ giúp bạn không dễ bị mệt mỏi trong suốt cuộc phiêu lưu của mình.

 

Một bộ đồ nghề quan trọng khác luôn nên mang theo trong những chuyến du lịch ba lô là đồ dùng nhà bếp. Hãy nhớ rằng niềm vui trong cuộc phiêu lưu của bạn đòi hỏi rất nhiều thể lực và sức bền. Và thực phẩm là nguồn tốt nhất để đạt được tất cả những điều đó. Mang theo những vật dụng nhà bếp gọn nhẹ giúp bạn phục vụ bữa ăn nhanh hơn và thú vị hơn. Nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn có thể mua đồ dùng cắm trại bằng vật liệu Titanium. Nó nhẹ hơn và chắc chắn sẽ không bị gỉ.

 

Tất nhiên, chai nước của bạn là một trong những thứ thiết yếu không thể thiếu trong những chuyến du lịch ba lô. Cung cấp đủ nước sẽ giúp miệng không bị khô và mất nước. Nếu có thể, hãy mang theo một số bộ lọc nước. Bạn sẽ ngạc nhiên với lượng nước có thể chuyển hóa thành nước uống với thiết bị này.

 

Nếu bạn không cảm thấy mình ở trạng thái tốt nhất, hãy đến gặp bác sĩ và xin lời khuyên. Hãy cho họ biết về các hoạt động dự kiến ​​của bạn để họ có thể tư vấn các loại thuốc thích hợp cần thiết cho chuyến đi. Điều này cũng giúp bạn lưu tâm đến những loại thực phẩm nên ăn ở một số nơi chưa được biết đến. Ai biết được, có thể dạ dày của bạn không được xây dựng cho những thứ kỳ lạ. Sẽ không hại gì nếu bạn hỏi bác sĩ trước khi bay ra khỏi nền văn minh.

 

Không có gì thú vị khi trải nghiệm một cuộc phiêu lưu nếu không ai trong số bạn bè của bạn được xem nó. Đưa hội bạn thân đi phượt không chỉ vui mà còn rẻ và đỡ sợ hơn. Bạn bè của bạn có thể chia sẻ tài nguyên để tất cả bạn không phải mang theo hoặc mua cùng một thứ chỉ cho một mục đích. Dùng chung một tuýp kem đánh răng hoặc chỉ mang theo một chiếc chảo lớn để đốt lửa trại sẽ tiết kiệm được một số tiền và không gian cho ba lô của bạn Ngoài ra, một trong những người bạn của bạn có thể chụp những bức ảnh chân thực về bạn đang đứng trên đỉnh núi mà bạn và bạn bè của bạn đã đi bộ trong 8 giờ.

 

Mặc dù thực sự thú vị khi điều hướng bản đồ in bằng tay, nhưng mặt khác, Google Maps có khả năng tìm vị trí của bạn và các điểm mốc gần nhất của điểm đến của bạn giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Bằng cách lưu hoặc tải xuống bản đồ của một địa điểm nhất định, nó cho phép bạn xem và điều hướng chúng ngoại tuyến. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy đường về và tránh bị lạc trong bóng tối.

 

Có lẽ bạn đã đọc quá nhiều bài báo hoặc nghe nhiều kỷ niệm du lịch tồi tệ của bạn bè khiến bạn không còn muốn theo đuổi cuộc phiêu lưu tuyệt vời này nữa. Đó là lý do tại sao bạn suy nghĩ quá kỹ về kế hoạch của mình và luôn có xu hướng làm cho chúng hoàn hảo. Chà, đoán xem, không có gì là hoàn hảo. Điều tuyệt vời nhất khi đi du lịch ba lô là có chỗ cho sự ngẫu hứng. Một số điều bất ngờ đôi khi được coi là sự không hoàn hảo tuyệt đẹp đã tạo nên một câu chuyện hay để kể khi bạn về nhà.

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)