Đi du lịch Singapore cần chuẩn bị gì?

Du lịch Singapore

Singapore được mệnh danh là con rồng của châu Á vì sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Đây là quốc gia có nhiều cái nhất mà có lẽ ai cũng sẽ muốn đến thăm dù chỉ một lần trong đời. Vậy Đi du lịch Singapore cần chuẩn bị gì? Thổ Địa sẽ tiết lộ với bạn ngay sau đây.

Đi du lịch Singapore cần chuẩn bị gì?

Thủ tục

Nằm trong khối liên hiệp các nước Đông Nam Á nên du khách Việt Nam đến Singapore không cần phải làm visa. Thay vào đó, bạn chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu (thời hạn ít nhất 6 tháng) và thủ tục làm cũng khá đơn giản. Bên cạnh đó bạn cũng cần kê khai số tài sản  có giá trị mang theo và đáp ứng được số tiền tối thiểu được yêu cầu.

Vé máy bay khứ hồi

Singapore chỉ chấp nhận nhập cảnh khi du khách Việt Nam có vé máy bay khứ hồi. Các hãng hàng không có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Singapore gồm: Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Jestar, Lion Air,..

Đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì?
Đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì?

Khách sạn và nơi lưu trú

Bạn nên đặt khách sạn trước khi đi hoặc nếu ở nhà người thân, bạn bè thì phải có địa chỉ rõ ràng khi khai báo. Nếu không bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Trang phục và hành lý

Bạn nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng khi đi làm thủ tục nhập cảnh, không nên mặc đồ quá ngắn. Singapore là một trong những nước đa tôn giáo nên việc ăn mặc khi đến đất nước của họ rất được Chính phủ kiểm tra khắt khe. Khí hậu ở Singapore không quá nóng cũng không quá lạnh trong cả năm, vì vậy những trang phục đơn giản, gọn gàng, năng động và lịch sự là những tiêu chí lựa chọn trang phục cho bạn.

Đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì?
Đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì?

Ngôn ngữ

Tiếng Anh là một trong 4 ngôn ngữ chính thức của người Singapore, đặc biệt khi đưa du lịch phát triển lên một tầm cao mới thì tiếng Anh ngày càng được dùng nhiều hơn. Những nơi công cộng ở đây đều sử dụng tiếng Anh. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng khi giao tiếp và sinh hoạt tại đây nếu đã có một vốn tiếng Anh nhất định.

Văn hóa

Singapore là một quốc gia đa dạng và non trẻ, với nhiều ngôn ngữ, tôn giáo, và văn hóa. Vì vậy bạn nên tìm hiểu về các phong tục, văn hóa ứng xử ở Singapore để tránh làm xấu hình ảnh trong mắt người dân bản địa.

Đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì?
Đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì?

Đặc biệt, Singapore còn được biết đến là một quốc gia sạch nhất thế giới, vì vậy họ rất khắt khe trong việc bảo vệ môi trường. Bạn sẽ không được ăn kẹo cao su khi đến đây, nếu bị phát hiện sẽ phải chịu phạt 1000 đô và lao động công ích trong vòng 10 giờ.

Bạn nên dùng tay phải trong mọi giao tiếp xã hội ở Singapore. Chẳng hạn như đưa một vật gì đó hoặc chỉ một thứ gì đó bạn thì nên dùng tay phải, vì theo quan niệm Hồi Giáo, tay trái được coi là cánh tay bẩn.

Một số lưu ý khác

Như đã nói, Singapore là một quốc gia đa tôn giáo và văn hóa nên khi tới những nơi như đền chùa, nơi thờ cúng hoặc nhà riêng thì nên tháo dép để ở ngoài.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore

Địa chỉ: 10 Leedon Park St., SINGAPORE 267887
Điện thoại: (65) 64625994
Fax: (65) 6462 5936
Email: [email protected]

Xem thêm: Đi du lịch Singapore cần bao nhiêu tiền?

5/5 - (3 bình chọn)