Singpore được mệnh danh là quốc đảo sư tử biển, là điểm du lịch lịch thú vị hấp dẫn nhất Đông Nam Á. Đất nước Singapore xinh đẹp sẽ đưa các bạn tới các địa điểm du lịch hấp dẫn, văn hóa, ẩm thực đa dạng, hiện đại. Đi du lịch Singapore cần bao nhiêu tiền? Hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ cho chuyến đi tới quốc đảo sư tử biển Singapore của mình.

Để có thể tiết kiệm chi phí, bạn nên săn vé giá rẻ, nên săn vé trước khí đi khoảng 3 tháng. Các hãng hàng không có đường bay tới Singapore như là Vietnam Airlines, Vietjes, Jetstar,  Singapore Airways,…. Vào những đầu năm mới, các hãng hàng không có đợt khuyến mãi đối với giá vé khứ hồi. Trường hợp đặt vé cận ngày thì giá vé cứ hồi khoảng 4 triệu đồng.

Giá vé máy bay
Giá vé máy bay

Ở Singapore, Khách sạn được đánh giá cao là khách sạn tiêu chuẩn của quốc tế, chính vì thế giá của các phòng khá là cao. Với khách sạn 3 sao cúng đã lên đến từ 1,6 triệu đến 3 triệu đồng.

Bạn có thể chọn Homestay để tiết kiệm chi phí. Homestay là loại bình dân ở Singapore nhưng được đánh giá là rất sạch sẽ, tiện nghi và đẹp.Homestay Singapore ngang tầm với kahsch sạn  2-3 sao tại Việt Nam.

Hộ chiếu là việc chuẩn bị quan trọng nhất của chuyến đi, quyết định chuyến đi của bạn có thành công hay không. Bạn nên chuẩn bị hộ chiếu trước mấy tháng, càng sớm càng tốt . Chi phí cho hộ chiếc không cao mà lại đơn giản, bạn mất khoarg 200.000đ và chỉ sau 14 ngày.

Một lời khuyên cho các bạn là nên mang đồ từ Việt Nam sang bên đó ăn, vừa tiết kiệm và còn tránh được trường hợp không hợp khẩu vị của các món ăn Singapore. Bạn có thể sử dụng nước ở các vòi công cộng ở sân bay hay công viên hoặc có thể mua tại cửa hàng tùy từng loại mà có giá 1-4 USD. Dịch vụ ăn uống tại Singapore rất đắt đỏ, một suất ăn mất khoảng 3-12 USD. Bạn có thể lựa chọn các quán ăn vặt trong chợ với mức giá là 3 USD.

Món ăn bình dân
Món ăn bình dân

Ở Singapore có các phương tiện thông dụng như taxi, xe bus, tàu địa ngầm. Chi phí cho Taxi ở Sing rất đắt đỏ, bạn nên lựa chọn xe bus hoặc tàu điện ngầm. 2 phương tiện này được dùng qua thẻ, tương tự như thẻ ATM vậy. Mỗi chuyến đi, bạn chỉ cần quẹt thẻ lên xuống và sẽ tự động trừ tiền trong thẻ (mỗi chặng xe bus mất khoảng 3-7 USD)

Bạn có nhu cầu mua sắm, mua những món quà lưu niệm bạn có thể đến các địa điểm mua sắm như khu Tiểu Ấn với nhất nhiều món quà lưu niệm, khu đại lộ Orchard để mua đồ thời trang, khu Sim Lim Square hoặc Funan Digital Mall đồ điện tử, công nghệ, Trung tâm mua sắm Anchorpoint,….

Cùng nhau tổng kết chi phí du lịch Singapore nào các bạn. Các khâu chuẩn bị trước như vé máy bay, hộ chiếu se xdao động từ 5-6 triệu đồng . Phương tiệ  di chuyển đi lại sẽ tùy thuộc vào mức độ đi lại của bạn, mỗi ngày sẽ chi tiêu tầm 8-10 USD. Dịch vụ ăn uống tại Singapore, trung bình mỗi món chính sẽ là 4-6 USD/người. Dịch vụ vui chơi mua sắm sẽ tùy thuộc vào các bạn, chi phí dịch vụ vui chơi mất khoảng 50-100 USD vé cho một người vào 2-4 địa điểm tham quan chính.

Hy vọng, đây sẽ là thông tin có thể giúp ích cho các bạn có dự định cho chuyến đi du lịch tới Singapore. Chúc các bạn có chuyến đi thật vui vẻ và an toàn nhé.

Xem thêm: Nên đi du lịch Singapore vào tháng mấy?

5/5 - (4 bình chọn)