Nên đi du lịch Singapore vào tháng mấy? Vì Singapore được mệnh danh là “đảo quốc sư tử” với khí hậu nhiệt đới nên có kiểu khí hậu nóng và ẩm quanh năm. Nhiệt độ trung bình khoảng 31 độ C, và ít khi xuống dưới 23 độ. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thời điểm thích hợp đi du lịch Singapore.

Singapore là một địa điểm thu hút khách du lịch của vùng Đông Nam Á với các công trình kiến trúc hoành tráng, các khu vui chơi cao cấp cùng nhiều dịch vụ hiện đại. Khi du khách đến Singapore để nghỉ dưỡng, mua sắm, giải trí hay tìm hiểu phong tục địa phương qua các buổi lễ hội thì có thể chọn cho mình mùa phù hợp nhất.

Du lịch Singapore
Du lịch Singapore

Singopore có khí hậu không khác mấy so với Sài Gòn của Việt Nam nên du khách có thể tận hưởng du lịch với tất cả các mùa trong năm. Đây là một số ví dụ cho du khách có thể tham khảo:

Đây là khoảng thời gian đông khách nhất của Singapore, với vẻ đẹp sinh sôi nảy nở của cây cối trong vườn bách thảo hay các địa điểm tham quan nổi tiếng như: Tượng Ngư Sư Merlion, Nhà thờ hồi giáo Sultan, Marina Bay Sands. Khí hậu thời điểm này khá ẩm ướt, nhưng du khách cũng đừng bận tâm vì quốc đảo này có lượng mưa quanh năm khá ổn định. Tới đây vào thời điểm tháng 2 du khách đừng bỏ qua một lễ hội hấp dẫn của những người theo đạo Hindu.

Lễ hội tại Singapore
Lễ hội tại Singapore

Đây vẫn thuộc thời gian vui chơi ở Singapore, và thời điểm này là thời gian ít mưa nhất của đất nước này vì vậy việc đi chơi và lượn lờ của du khách sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Đặc biệt là các màn trình diễn pháo hoa kèm theo nhạc nước vô cùng hấp dẫn và độc nhất vô nhị cũng được diễn ra.

Không chỉ vậy, thời gian này đối với tín đồ ăn uống và thời trang là hợp lý nhất để khám phá đất nước này. Tháng 4 du khách có thể thưởng thức các lễ hội ẩm thực, tháng 6 là khoảng thời gian diễn ra mùa đại khuyến mại của họ. Đây là khoảng thời gian du khách có thể thoải mái và ung dung thương lượng hàng hóa với một mức rẻ nhất trong năm.

Mùa sale Singapore
Mùa sale Singapore

Nếu du khách chọn Singapore là điểm đến để nghỉ dưỡng hay tuần trăng mật thì quả là lựa chọn đúng đắn vì đây là thời điểm phù hợp nhất để đến với Singapore tráng lệ. Vào thời điểm này, trên khắp các đường phố, du khách có thể đắm chìm vào trong các hoa, nhac, … của đất nước sư tử. Và đặc biệt, tại các khu du lịch như Sentosa, vườn thú, Marina Bay du khách còn được thưởng thức các chương trình ca múa nhạc đặc sắc, bắn pháo hoa,… Một điểm hẹn và tuần trăng mật đáng nhớ.

Lễ tết ở Singapore
Lễ tết ở Singapore

Một điều thú vị cho du khách khi đến với quốc đảo Sư Tử này do đất nước có khá nhiều dân tộc cùng sinh sống nên có nhiều lễ hội diễn ra quanh năm. Trong đó, phải kể tới những lễ hội nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách tham gia như: Lễ hội thuyền rồng, Tết Trung Thu, Tuần chay Ramadan, Lễ Vu Lan, Lễ Phật Đản, Lễ hội đèn lồng,… Khi đến đây nhất định du khách phải tham quan và hòa mình vào các lễ hội bởi sự thân thiện của người dân ở Singapore.

5/5 - (7 bình chọn)