Hướng dẫn đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore

Hệ thống giao thông của Singapore hết sức thuận tiện, đặc biệt là hệ thống tàu điện ngầm (MRT). Bạn có thể di chuyển khắp đảo quốc chỉ với những chuyến tàu xuyên lòng đất rất nhanh chóng và thuận tiện.

Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore

Đảo quốc sư tử với rất nhiều địa điểm tham quan thú vị dành cho du khách tới Singapore tham quan và khám phá. Tàu điện ngầm MRT là phương tiện giao thông được sử dụng phổ biến ở Singapore, đây cũng là nét đẹp văn hóa giao thông đặc trưng của quốc gia này. Cũng vì vậy du khách chọn đây là phương tiện di chuyển của mình khi cầm được tấm bàn đồ chỉ dẫn hệ thống tàu ngầm trên tay:

Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore cực đơn giản
Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore cực đơn giản

Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore cực đơn giản, cùng các điểm tham quan khá gần với các trạm tàu điện ngầm, nên du khách hãy chịu khó đi bộ và sử dụng phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí đi lại, cũng như được ngắm bao quát khu tham quan đó.

Để sử dụng tàu điện ngầm MRT ở Singapore thì bạn sẽ phải mua vé lượt hoặc thẻ Ez-link (Có thể dùng cho tất cả các phương tiện công cộng ở Singapore) để sử dụng. Những chúng tôi khuyên bạn, hãy sử dụng Ez-link vì nó mang đến những lợi ích cho du khách trong nhưng hàng trình tiếp theo.

Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore cực đơn giản
Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore cực đơn giản

Mỗi một tàu đều có hai chiều, du khách hãy xác định thật kĩ chiều mình đi, ở những trạm giao nhau đều có biển báo rất rõ ràng. Đây là một số  trạm tàu điện ngầm tương ứng với những điểm thăm quan ở Singapore:

  • East-West Line (EW – Màu xanh lá cây): du khách có thể tham quan: Khu phố mua sắm Bugis Street , Vườn Nhật Bản – Trung Quốc , Vườn chim Jurong, Singapore Discovery Centre.
  • North-South Line (NS – Màu đỏ): Vườn thú đêm Night Safari, Vườn thú Singapore Zoo, River Safari, Bảo tàng quốc gia Singapore, Bảo tàng Asian Civilisation, tòa nhà Marina Bay Sands.
  • North-East Line (NE – Màu tím): Đảo Sentosa, phố Tàu, Khu vui chơi bên sông Clarke Quay, Bảo tàng quốc gia Singapore, khu phố Ấn Độ, Trung tâm mua sắm Musafa.
  • Khu ăn uống Lau Pa Sat: Trạm Raffles Place, ký hiệu EW14 hoặc NS26
  • Tuyến tàu Downtown Line (DT – Màu xanh da trời): Phố Tàu, Bảo tàng Khoa học nghệ thuật, Garden by the bay, tòa nhà Marina Bay Sands, Vòng quay khổng lồ Singapore, Khu phố mua sắm Bugis Street ….
Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore cực đơn giản
Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore cực đơn giản

Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore cực đơn giản và rất nhiều chuyến đi tới các địa điểm tham quan khác mà du khách có thể khám phá ở trên bản đồ. Mỗi ngày ở Singapore lại có hơn 2 triệu lượt khách du lịch sử dụng MRT từ 6h sáng đến 23h đêm, với tần suất 3-8 phút một chuyến. Với 5 tuyến, 5 màu sắc khác nhau và tên tàu sẽ biểu tượng của hướng đi các tàu:

  • Tuyến Nam-Bắc có 28 trạm bắt đầu từ: Jurong East đến vịnh Marina.
  • Tuyến Đông-Tây có 31 trạm dừng, có điểm đầu là sân bay Changi/Pasir Ris và điểm cuối là Boon Lay.
  • Tuyến Đông-Bắc có 17 trạm. Điểm đầu từ Harbour Front và điểm cuối là Puggol.
  • Tuyến vòng Circle có 30 trạm, xuất phát từ Dhoby Ghaut, kết thúc ở HarbourFront. Đồng thời thêm một trạm Bayfront
  • Tuyến Downtown viết tắt là DT có 6 trạm là Bugis DT14, Promenade DT15, Bayfront DT16, Downtown DT17, Telok Ayer DT18 và China Town DT19.

Xem thêm: Kinh nghiệm khi mua sắm ở Singapore

5/5 - (4 bình chọn)